SỐNG LÀ CHO ĐI ĐÂU CHỈ NHẬN RIÊNG MÌNH

Thứ sáu - 13/12/2019 03:29
Vừa lọt lòng mẹ bé Vi Thị M đã mang trên mình dị tật bẩm sinh khe hở vòm miệng, bên cạnh đó gia đình bé có hoàn cảnh cực kỳ khó khăn.
SỐNG LÀ CHO ĐI ĐÂU CHỈ NHẬN RIÊNG MÌNH

Do mắc dị tật bẩm sinh nên gây khó khăn cho bé trong quá trình bú sữa mẹ, bé sinh ra được 2,6kg, 30 ngày sau sinh bé chỉ còn 1,5kg.
Bé được gia đình đưa đến Bệnh viện đa khoa Hùng Vương khám trong tình trạng Suy dinh dưỡng thể teo đét, viêm tai giữa hai bên, dị tật khe hở vòm miệng.
Sau khi tìm hiểu hoàn cảnh của bé tập thể Y, bác sỹ Bệnh viện đa khoa Hùng Vương đã chung tay khuyên góp giúp đỡ một phần khó khăn cho bé.
Những hộp sữa và đồ dùng sơ sinh đã được trao tận tay mẹ bé.
Bé được các bác sỹ Khoa Nội - Nhi - Đông y điều trị tích cực sau 3 ngày sức khỏe của bé đã ổn định hơn rất nhiều.

Bác sỹ chuyên khoa Tai - mũi - họng Nguyễn Văn Hải - Trưởng khoa Khám bệnh BVĐK Hùng Vương cho biết: Khi bé đủ tuổi và đủ cân nặng Bệnh viện sẽ liên hệ Chuyên gia tuyến Trung ương và trực tiếp hỗ trợ phẫu thuật cho bé. Tuy nhiên sau khi xuất viện bé cần được chăm sóc tốt, đầy đủ dinh dưỡng để đảm bảo bé phát triển bình thường và có thể thực hiện phẫu thuật khi đủ điều kiện.
Hiện tại bé M đã được xuất viện, tuy nhiên thời gian tới với bé chắc chắn sẽ còn nhiều gian nan, thử thách.
Hãy cố gắng, vững vàng vì bên cạnh con luôn có gia đình và toàn xã hội!

Nhân viên bệnh viện đến thăm hỏi tặng quà bé và gia đình.