Hungvuongchess: Giải vô địch cờ tướng Bệnh viện đa khoa Hùng Vương năm 2018.

Thứ hai - 10/09/2018 21:53
Nằm trong chương trình Đại hội thể thao Chúc mừng sinh nhật Bệnh viện đa khoa Hùng Vương 28/09/2018, giải vô địch cờ tướng Bệnh viện đa khoa Hùng Vương đã khởi động với 8 trận đấu của vòng loại vào ngày 10/09/2018.
Hungvuongchess: Giải vô địch cờ tướng Bệnh viện đa khoa Hùng Vương năm 2018.
16h ngày 11/9/2018, vòng tứ kết, bán kết và trung kết sẽ được tổ chức, hứa hẹn sẽ đem đến cho khán giả những nước cờ cân não.
Capture
Lịch thi đấu và kết quả vòng loại.

Điều lệ giải cờ tướng Bệnh viện đa khoa Hùng Vương 2018.
  1. Thể thức thi đấu
- Các kỳ thủ đấu loại trực tiếp, 2 kỳ thủ gặp nhau sẽ đánh 2 ván 1 tiên, 1 hậu để phân thắng bại

- Thời gian ván đấu: 15p/bên/ván.

- Sau 2 ván cờ nếu 2 lỳ thủ hòa nhau sẽ đánh tiếp ván cờ chớp để phân thắng bại.

- Thời gian ván cờ chớp 5p/bên/ván (Bên đi tiên chấp hòa, hòa cờ tính hậu thắng)
  1. Luật thi đấu
- Áp dụng luật thi đấu cờ tướng Việt nam hiện hành

- Áp dụng luật chạm quân, VĐV cầm quân nào phải đi quân đó, nếu không đi được hoặc đi quân sai sẽ tính 1 lỗi kỹ thuật (trong ván cờ chớp sinh tử phạm lỗi kỹ thuật sẽ bị xử thua luôn)

- VĐV có 2 lỗi kỹ thuật vi phạm, lỗi thứ 3 bị xử thua.

- Trong ván cờ nhanh khi 1 VĐV đề nghị hòa, trọng tài đếm nước 40 nước, không tính nước chiwwus của bên đề nghị hòa.

- Trong ván cờ chớp khi 1 VĐV đề nghị hòa trọng tài đếm nước 30 nước không tính nước chiếu của bên đề nghị hòa.

Lưu ý:
  • Các kỳ thủ phải đảm bảo nghiêm túc và văn hóa trong thi đấu, luôn nâng cao tinh thần Fairplay và đoàn kết hữu nghị.
  • VĐV không tuân thủ quyết định của trọng tài hoặc có thái độ xấu ảnh hưởng đến giải sẽ bị BTC loại khỏi cuộc chơi.
  • Các VĐV tham gia phải đảm bảo sức khỏe tốt (không có tiền sử bị bệnh tim mạch và thần kinh).
​Một số hình ảnh của giải đấu:
Ngoại - CLS
CNKT - Ngoại