Tết của bao người

Thứ tư - 11/02/2015 03:45

Tết của bao người

Hòa trong tiết trời se lạnh, những cành mai, cành đào khoe sắc thắm là niềm vui hân hoan khi mùa Xuân mới đang đến gần, trong không khí đón xuân Ất Mùi, ban biên tập Website: benhvienhungvuong.org xin gửi tặng quý độc giả bài thơ của bác Chu Quảng – Bác là một người cao tuổi đang sinh sống tại phường Âu Cơ – thị xã Phú Thọ - tỉnh Phú Thọ, Sau một thời gian đến khám và điều trị tại Bệnh Viện Đa Khoa Hùng Vương, bệnh nhân vô cùng cảm động với sự chăm sóc tận tình chu đáo của cán bộ, thầy thuốc bệnh viện đa khoa Hùng Vương

Một Bài thơ giản dị mà chan chứa tình người, đó là động lực vô cùng mạnh mẽ giúp cho tập thể Y Bác sỹ bệnh viện Hùng Vương vượt qua những khó khăn, những rào cản, thách thức, vượt lên cả sự kỳ thị, phân biệt đối xử để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình - Tập thể lãnh đạo, Y bác sỹ và cán bộ nhân viên Y tế bệnh viện Hùng Vương chân thành cảm ơn những tình cảm tốt đẹp của bác.

Xin gửi tới mọi người những vần thơ mà bác đã gửi tặng đội ngũ Y bác sỹ khoa Hồi Sức Cấp Cứu – Bệnh viện đa khoa Hùng Vương trong thời gian bác đang điều trị tại đây:

Vẫn là TẾT của bao đời

Đào khoe sắc thắm, Mai phơi nhị vàng.

Tuổi già như chuyến đò ngang

Ngẩn ngơ bến trước ngỡ ngàng bến sau.

Về hưu nào có vui đâu

Sinh lão bệnh tử nói câu giã từ.

Đây rồi mảnh đất trung du

Sông Lô còn đó linh từ còn đây.

Hùng Vương bệnh viện mới xây

Giữ tôi ở lại trước tay tử thần.

Lại về đón tết vui xuân

Đường về gửi lại đôi dòng tâm tư.

Bài thơ kết thúc mà tập thể cán bộ Y bác sỹ chúng tôi vẫn còn mong sao những vần thơ kéo dài thêm mãi,sự tận tình chu đáo là trách nhiệm của ngành y tế nói chung,nhưng tình cảm của người bệnh dành cho chúng tôi là điều qúy giá biết bao.Để rồi những vần thơ này như một luồng sinh khí lan tỏa trong mỗi chúng tôi thêm nhiệt huyết với nghề.Bệnh viện đa khoa Hùng Vương xin gửi lời cảm ơn tình cảm mà bác đã dành cho tập thể y, bác sĩ đang công tác tại bệnh viện. Xin chúc bác và gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc,xin chúc đại gia đình một mùa xuân mới an khang – thịnh vượng .

Tác giả bài viết: Hồng Nhung - Minh Tuyên

Tags: n/a