Phòng khám đa khoa Hùng Vương - Sơn Dương tiếp tục giúp một sản phụ vượt cạn thành công

Thứ hai - 04/01/2021 19:43
Rạng sáng nay ngày 04/01/2021 các bác sĩ và điều dưỡng trong kíp trực cấp cứu tại Phòng khám đa khoa Hùng Vương - Sơn Dương đã tiếp tục tiếp nhận và đỡ đẻ thành công 1 ca sản phụ mang bầu lần 1 và chưa từng đi thăm khám lần nào kể từ khi mang bầu...
Phòng khám đa khoa Hùng Vương - Sơn Dương tiếp tục giúp một sản phụ vượt cạn thành công

Qua khai thác thông tin bệnh nhân và người nhà cho biết bệnh nhân tên Đ.T.Q sinh năm 2000. Địa chỉ Sơn Dương - Tuyên Quang, bệnh nhân có những cơn đau bụng từ chiều hôm trước những nghĩ chỉ bị rối loạn tiêu hóa bình thường nên không đi thăm khám, đến rạng sáng ngày 04/01/2021 vào khoảng 4h40 với những cơn đau dữ dội bệnh nhân mới quyết định đi đến PKĐK Hùng Vương - Sơn Dương để thăm khám.

Tới PKĐK Hùng Vương - Sơn Dương tại phòng cấp cứu các y bác sĩ cùng với điều dưỡng trong kíp trực đã tiếp cận và cấp cứu bệnh nhân, xác định tình trạng sức khỏe nhận thấy bệnh nhân trong tình trang đã có dấu hiệu chuyển dạ cổ tử cung đã mở gần hết nên các bác sĩ trong kíp trực bắt buộc phải tiến hành đỡ đẻ ngay tại Phòng khám. Sau khoảng 10 phút sản phụ sinh thường 1 bé trai nặng 2.2kg. Em bé được sinh ra trong tình trạng sức khỏe ổn định, da hồng hào, khóc to. Cuộc đẻ của sản phụ được diễn ra vô cùng thuận lợi, sau khi mẹ và bé ổn định các bác sĩ đã chuyển 2 mẹ con về Bệnh Viện Hùng Vương để tiếp tục theo dõi.

Qua những trường hợp trên PKĐK Hùng Vương - Sơn Dương khuyến cáo các mẹ bầu nên thường xuyên đi thăm khám và kiểm tra thai định kỳ tại Phòng khám để tránh những trường hợp đáng tiếc say ra...Qua đây PKĐK Hùng Vương - Sơn Dương xin giới thiệu đến các mẹ bầu những mốc khám thai quan trọng các mẹ cần lưu ý!

1. Thử que 2 vạch (chậm kinh7-10 ngày là chính xác nhất). Đi siêu âm kiểm tra xem thai vào buồng tử cung hay chưa , loại bỏ chửa ngoài tử cung

2. Tuần > 6: siêu âm thai, mốc này sau 2 tuần là kiểm tra tim thai 1 lần

3. Tuần 12: Siêu âm 5D đo độ mờ da gáy (biết được các dị tật bẩm sinh) và làm doupletest sàng lọc dị tật

Tuấn 16 : Siêu âm kiểm tra sự phát triển của thai và làm Tripletest.

Tuần 18 : kiểm tra mặt mũi chân tay xem có bất thường hay không

4. Tuần 22: siêu âm 5d, hình thái học kiểm tra dị tật tim bẩm sinh ( mốc này rất quan trọng ). Tiêm uốn ván mũi 1 từ 22-26 tuần , mũi 2 cách mũi 1 - 1 tháng.

5. Tuần 26: Siêu âm đánh giá trọng lượng thai và ối

6. Tuần 28: xét nghiệm tiểu đường thai kỳ (lấy máu 3 lần) Tiêm uốn ván mũi 2

7. Tuần 32: xem ngôi thai rau ối, sau đó 2 tuần kiểm tra 1 lần

Từ tuần 36 _38: đi siêu âm 1 tuần 1 lần.

Từ tuần 38-40 siêu âm tuần 5-7 ngày để kiểm tra tim thai, lượng nước ối.

Nguồn tin: benhvienhungvuong.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Wildcard SSL