Luôn thực hiện tốt lời dạy: “Lương y như từ mẫu”

Thứ tư - 26/02/2014 19:48

Luôn thực hiện tốt lời dạy: “Lương y như từ mẫu”

Ngày 26/2, tại BVĐK Vân Đình, ngành y tế Hà Nội tổ chức lễ kỷ niệm 59 năm ngày thấy thuốc Việt Nam và phát động phong trào thi đua ngành y tế thủ đô năm 2014. Tới dự lễ kỷ niệm có GS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến – Bộ trưởng Bộ Y tế, lãnh đạo các Vụ, Cục thuộc Bộ Y tế và ngành y tế Hà Nội.

Theo báo cáo kết quả công tác y tế năm 2013, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, thách thức song ngành y tế Hà Nội đã chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp phòng chống các loại dịch bệnh, không để dịch lớn xảy ra. Tăng cường các biện pháp giám sát kiểm tra đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, không để xảy ra các vụ ngộ độc lớn và tử vong do ngộ độc thực phẩm trên địa bàn. Trên địa bàn thành phố không xuất hiện các dịch bệnh nguy hiểm như: dịch tả, cúm A/H5N1, cúm A/H7N9, bệnh dại. Nhiều bệnh truyền nhiễm có số ca mắc giảm so với cùng kỳ năm 2012 như bệnh tay chân miệng giảm 36%. Bên cạnh đó, nhiều kỹ thuật, dịch vụ trình độ cao, chất lượng cao trong lĩnh vực khám chữa bệnh được triển khai và mở rộng như: nội soi can thiệp tim mạch, xạ trị điều trị ung thư tại Bệnh viện Ung bướu, kỹ thuật phẫu thuật nội soi tại một số bệnh viện đa khoa tuyến huyện. Triển khai đề án mũi nhọn phát triển kỹ thuật ghép bộ phận cơ thể người của thành phố Hà Nội đến năm 2015.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, GS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến nhấn mạnh, trong năm 2014, ngành y tế thủ đô cần tăng cường hơn nữa công tác quản lý Nhà nước, nâng cao trình độ chuyên môn, luôn thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ “Lương y như từ mẫu” đối với ngành y tế. Không ngừng nâng cao nhu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân, đặc biệt là chú trọng triển khai các kỹ thuật cao, phát động nhiều phong trào thi đua yêu nước; sử dụng hiêu quả  cơ sở vật chất hiện có, phối hợp chặt chẽ với các cơ sở y tế Trung ương đóng trên địa bàn để thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Anh Tuấn

Nguồn tin: Theo Báo Sức khỏe và Đời sống