Bệnh viện đa khoa Hùng Vương đơn vị thứ 02 trên địa bàn tỉnh Phú Thọ thực hiện xét nghiệm virus SARS- CoV-2 bằng kỹ thuật RT - realtime PCR

Thứ năm - 20/05/2021 22:33
Sinh học phân tử RT - PCR đã thật sự trở thành vũ khí lợi hại trong cuộc chiến chống đại dịch covid, xét nghiệm sinh học phân tử RT - realtime PCR là một phương pháp xét nghiệm xác định sự hiện diện của virus SARS- CoV-2 đây là phương pháp có độ chính xác cao nhất hiện nay.
Bệnh viện đa khoa Hùng Vương đơn vị thứ 02 trên địa bàn tỉnh Phú Thọ thực hiện xét nghiệm virus SARS- CoV-2 bằng kỹ thuật  RT - realtime PCR

Để có thể thực hiện xét nghiệm phức tạp trên đòi hỏi các hệ thống máy chuyên dụng và thực hiện tại các phòng xét nghiệm chuyên nghiệp được đầu tư cực kỳ bài bản ,khoa học.

MG 8544

MG 8539

MG 8545

- Hệ thống phòng xét nghiệm sinh học phân tử Bệnh viện đa khoa Hùng Vương đạt tiêu chuẩn phòng an toàn sinh học cấp II.

- Sử dụng hệ thống luân chuyển mẫu một chiều hiện đại

- Quy trình xét nghiệm đạt tiêu chuẩn

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Phú Thọ chỉ có 02 đơn vị có thể làm đc kỹ thuật này đó là tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ và Bệnh viện đa khoa Hùng Vương. Với hệ thống xét nghiệm sinh học phân tử hiện đại Bệnh viện đa khoa Hùng Vương sẽ góp sức mình vào cuộc chiến đấu chống dịch covid -19 trong thời gian tới.

---------------------

Tính đến thời điểm hiện tại Bệnh viện đa khoa Hùng Vương chưa ghi nhận có trường hợp nghi nhiễm với COVID-19, bệnh nhân đi khám và điều trị tại bệnh viện hoàn toàn không phải cách ly khi ra về nếu không có các yếu tố dịch tễ trước đó.

Công tác phòng tránh dịch tuyệt đối nghiêm ngặt

Phân luồng khám, sàng lọc chống dịch ngay từ lối vào

• Kiểm tra thân nhiệt

• Thực hiện Khai báo y tế online ngay trước khi vào viện

Thực hiện cách ly riêng biệt đối với những người có dấu hiệu liên quan tới bệnh dịch

• 100% khách hàng tới Bệnh viện đa khoa Hùng Vương phải đeo khẩu trang và sát khuẩn tay bằng sát khuẩn tự động để tránh lây chéo.

• 100% đội ngũ y bác sĩ, nhân viên bệnh viện phải đeo khẩu trang trong khi làm việc

• Hằng ngày nhân viên vệ sinh khử khuẩn tất cả các nơi, các bề mặt tiếp xúc như: thang máy, ghế chờ, ghế ngồi, bàn ghế lễ tân ...

Bệnh viện đề nghị bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đeo khẩu trang y tế trong suốt quá trình thăm, khám, điều trị tại Bệnh viện.

LƯU Ý: Quý khách hàng, bệnh nhân vui lòng tuân theo sự hướng dẫn của nhân viên y tế: khai báo đầy đủ thông tin về sức khỏe, dịch tễ, .....khi đến khám tại Bệnh viện đa khoa Hùng Vương.