Bệnh viện Phụ sản TW tổ chức lớp “Tập huấn về tư vấn hỗ trợ nuôi con bằng sữa mẹ” tại BVĐK Hùng Vương.

Thứ năm - 14/11/2019 22:07
Ngày 15/11/2019, Bệnh viện Phụ sản TW tổ chức khóa đào tạo “Hướng dẫn nuôi con bằng sữa mẹ” và cấp chứng chỉ CME sau khóa học cho cán bộ nhân viên y tế Bệnh viện đa khoa Hùng Vương.
Toàn cảnh khóa đào tạo
Trực tiếp Tiến sỹ Lê Minh Trác – Giám đốc TTCS và điều trị sơ sinh – BVPSTW, Thạc sỹ Tạ Thị Hoài Anh – Phó trưởng khoa Sản thường BVPSTW giảng dạy và hướng dẫn thực hành tại khóa đào tạo.
Hoạt động tập huấn nhằm nâng cao hiểu biết về chế độ dinh dưỡng hợp lý cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, đặc biệt lợi ích của sữa mẹ, góp phần xây dựng một nền tảng dinh dưỡng vững chắc trong những năm đầu đời của trẻ và nâng cao tỷ lệ nuôi con bằng sữa mẹ vốn còn khá thấp, giúp cho trẻ có một khởi đầu tốt nhất. Giảng viên hướng dẫn cụ thể cách hướng dẫn sản phụ cho con bú đúng cách, kỹ thuật vắt sữa bằng tay, bằng máy, thực hiện Kangaro.
Theo các chuyên gia, nuôi con bằng sữa mẹ giúp củng cố cho giai đoạn phát triển đầu đời của trẻ nhỏ, giúp trẻ xây dựng sức đề kháng tốt, chống lại tình trạng suy dinh dưỡng, thấp còi cũng như ngăn ngừa các bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ như nhiễm trùng đường tiêu hóa, nhiễm trùng tai và đường hô hấp. Ngoài ra, sữa mẹ cũng góp phần giúp bảo vệ bé giảm nguy cơ dị ứng.
Sau khóa đào tạo, cán bộ nhân viên y tế tham gia khóa đào tạo sẽ được cấp chứng chỉ đào tạo liên tục CME do Bệnh viện Phụ sản TW cấp.

DSC 0147
Bác sỹ CKII - TVHĐQT - PTGĐ Bệnh viện đa khoa Hùng Vương phát biểu tại khóa đào tạo.

DSC 0165
Đại diện Công ty TNHH Dược Khoa Xanh.

DSC 0155
Các chuyên gia BVPSTW
DSC 0172
Chuyên gia Bệnh viện Phụ Sản TW trực tiếp giảng dạy.
DSC 0176
Các bác sỹ, điều dưỡng khoa Phụ Sản và các khoa lâm sàng tham gia khóa đào tạo.
DSC 0158