Bộ Y tế yêu cầu xác minh thông tin bệnh nhân tử vong bất thường sau mổ ruột thừa

Thứ năm - 29/12/2016 22:30
Ngày 29/12, Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) đã có công văn khẩn đề nghị Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh xử lý thông tin bệnh nhân tử vong bất thường sau mổ ruột thừa tại bệnh viện Nguyễn Tri Phương.

Trước đó, ngày 28/12/2016, trên Báo điện tử Phụ Nữ có đăng bài “Mổ ruột thừa, bệnh nhân tử vong bất thường?”, nội dung bài báo phản ánh về trường hợp tử vong của người bệnh Lê Thị Kim Tiền, 45 tuổi, trú tại 1293/5 Phạm Thế Hiển, Phường 5, Quận 8, TP. Hồ Chí Minh tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương vào ngày 27/11/2016.

Cục Quản lý Khám, chữa bệnh đề nghị Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh chỉ đạo Bệnh viện Nguyễn Tri Phương khẩn trương xác minh sự việc nêu trên. Xác định rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân liên quan, xử lý nghiêm khắc các tập thể, cá nhân theo đúng quy định hiện hành (nếu có sai phạm). Công khai thông tin về kết quả xử lý cho cơ quan truyền thông. Báo cáo Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế trước ngày 06/01/2017 để tổng hợp, báo cáo Lãnh đạo Bộ.