Chuyến công tác nước ngoài tại Nhật Bản thành công tốt đẹp

Thứ ba - 03/11/2015 04:25
Theo thư mời của ngài tổng lãnh sự quán Việt Nam tại miền nam Nhật bản, trong các ngày từ 23 đếm 31 tháng 11/2015 chủ tịch HĐQT bệnh viện đa khoa Hùng Vương, ông Phạm Văn Học cùng đoàn các bác sỹ khoa chẩn đoán hình ảnh bệnh viện Bạch Mai đã đến dự hội thảo khoa học tại Nhật Bản
Nhat ban 31 10 2015 1
Thực hiện chiến lược mở rộng giao lưu, quan hệ, hợp tác quốc tế  nhằm nâng cao năng lực và trình độ chuyên môn cho đội  ngũ cán bộ Y bác sỹ của bệnh viện Đa Khoa Hùng Vương, Theo thư mời của ngài tổng lãnh sự quán Việt Nam tại miền nam Nhật bản, trong các ngày từ 23 đếm 31 tháng 11/2015  chủ tịch HĐQT bệnh viện đa khoa Hùng Vương, ông Phạm Văn Học cùng đoàn các bác sỹ khoa chẩn đoán hình ảnh bệnh viện Bạch Mai  đã đến dự hội thảo khoa học với các chuyên đề: Các giải pháp mới trong chẩn đoán và điều trị các bệnh ung Thư gan, mật, ung thư tuyến giáp... tại thành phố Hataka  của Nhật Bản, đây là một cuộc hội thảo quốc tế với  sự góp mặt của nhiều nhà khoa học có tên tuổi trên thế giới, tại hội thảo nhiều bản báo cáo của các chuyên gia trên khắp thế giới đã vẽ  lên một bức tranh tương đối hoàn hảo về tình trạng bệnh tật, trình độ dân trí, thái độ ứng xử của cả người bệnh và giới chuyên môn ở các quốc gia, các vùng lãnh thổ khác nhau.

Cũng tại hội thảo báo cáo, tham luận của ThS - BS Ngô Lê Lâm Bệnh viện Bạch Mai đã thu hút được sự quan tâm của  rất nhiều nhà khoa học trên thế giới, chia sẻ khó khăn với  chúng ta một số chuyên gia trong lĩnh vực điều trị can thiệp, giảm nhẹ của Hàn Quốc, Nhật Bản, Pháp đã có những cam kết sơ bộ về định hướng công tác chuyển giao, đào tạo các kỹ thuật mới cho Việt Nam nói chung và cho BVĐK Hùng Vương nói riêng.

Kết thúc trương trình hội thảo, trong gần hai ngày còn lại của chuyến công tác, với sự giúp đỡ tận tình của đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, đoàn công tác đã được viếng thăm một số bệnh viện ở khu vực miền nam đất nước Nhật Bản, sau khi lắng nghe những đề nghị và mong muốn của CTHĐQT Bệnh Viện Hùng Vương, lãnh đạo tất cả  các bệnh viện mà đoàn đến thăm đã rất nhiệt tình trong việc giới thiệu mô hình tổ chức, kinh nghiệm vận hành, hệ thống trang thiết bị và các phương pháp đào tạo của Nhật Bản.
Chuyến đi tuy ngắn nhưng những tinh hoa và tình cảm tốt đẹp mà những người bạn quốc tế đã để lại khiến cho chúng tôi vô cùng cảm động, chắc chắn một ngày gần đây bệnh viện Hùng Vương sẽ thay đổi, nhân viên y tế và người bệnh ở đây sẽ cùng được thừa hưởng những thành tựu khoa học của thế giới và nhân loại.