Công đoàn y tế tỉnh Phú Thọ trao số tiền 3 triệu đồng cho anh Trần Phi Long nhân viên y tế bị hành hung

Chủ nhật - 05/04/2020 23:00
Sáng ngày 6/4/2020 thừa ủy quyền của Công đoàn y tế Việt Nam đại diện Công đoàn ngành Y tế tỉnh Phú Thọ đã trực tiếp thăm hỏi, động viên và trao số tiền 3 triệu đồng cho anh Nguyễn Phi Long – nhân viên y tế Bệnh viện đa khoa Hùng Vương người đã bị đối tượng Phạm Hồng Hải hành hung, tấn công lăng mạ xúc phạm lúc 23 giờ ngày 30/3/2020 trong khi anh Long đang làm nhiệm vụ giữ gìn an ninh trật tự và đảm bảo công tác phòng dịch tại phòng cấp cứu của bệnh viện Hùng Vương.

91628068 2936013559791690 4594985360219439104 o
Anh Trần Phi Long bị hành hung khi đang làm nhiệm vụ
tại phòng cấp cứu BVĐK Hùng Vương

Trước đó, ngày 01/4, bà Nguyễn Thị Tuyết – Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Hùng Vương đã có đơn đề nghị gửi Công đoàn Y tế Việt Nam. Đây cũng là sự quan tâm động viên kịp thời của Công đoàn y tế Việt Nam nói chung và công đoàn y tế của tỉnh Phú Thọ nói riêng,  cũng là hành động đầy ý nghĩa giúp tăng thêm sức mạnh và quyết tâm đối với những người đang ngày đêm sống, chiến đấu trong trận tuyến chông lại dịch Covid-19.
Cũng trong ngày 01/4, PGS.TS Phạm Thanh Bình - Ủy viên Ban Chấp hành TLĐLĐVN, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam đã có văn bản gửi Liên đoàn Lao động tỉnh Phú Thọ đề nghị phối hợp thông tin và có các kiến nghị với cơ quan chức năng địa phương điều tra, làm rõ, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật, góp phần bảo vệ để đoàn viên công đoàn ngành Y tế trên địa bàn yên tâm công tác, toàn tâm toàn trí chống dịch và chăm sóc, bảo vệ sức khỏe người dân.
Mặc dù ngành Y tế phải “căng mình” phòng, chống dịch Co-vid 19 ngay từ những ngày đầu năm mới 2020 đến nay, song đã liên tiếp xảy ra các vụ bạo hành, tấn công cán bộ y tế khi đang làm nhiệm vụ. Trước đó, vào ngày 18/3 tại Hải Dương, ngày 18-3, bác sĩ Lê Ngọc Sơn đang làm nhiệm vụ tại Trung tâm Y tế huyện Bình Giang đã bị một nhóm thanh niên hành hung dã man. Nhóm này đã cầm theo gậy gỗ, tuýp sắt, vợt cầu lông... lao vào phòng làm việc để đánh bác sĩ Sơn khiến bị thương tích vùng mặt phải khâu nhiều mũi, gãy sống mũi và xây xát ở vùng lưng, ngực, tay.