Đề nghị công an Quảng Nam xử lý nghiêm đối tượng đâm chết bảo vệ bệnh viện

Thứ hai - 09/09/2019 23:45
Liên quan đến vụ việc vợ đánh chồng trong bệnh viện được bảo vệ ra can ngăn thì chồng đâm chết bảo vệ của Trung tâm y tế huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam, Ban Thường vụ Công đoàn Y tế VN đã có văn bản đề nghị Cục cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội chỉ đạo Công an tỉnh Quảng Nam xử lý nghiêm đối tượng tấn công bảo vệ bệnh viện để đảm bảo môi trường an toàn cho đoàn viên công đoàn ngành Y tế khi đang thực hiện nhiệm vụ.
Đề nghị công an Quảng Nam xử lý nghiêm đối tượng đâm chết bảo vệ bệnh viện

Căn cứ vào quy chế phối hợp giữa Bộ Y tế và Bộ Công an  về công tá đảm bảo an ninh, trật tự trong lĩnh vực y tế, Cùng ngày CĐYT VN cũng đã đề nghị Liên đoàn lao động tỉnh Quảng Nam, Công đoàn ngành y tế Quảng Nam  phối hợp với các cơ quan chức năng xử lý nghiêm đối tượng tấn công đoàn viên công đoàn ngành y tế.

CĐYT VN cũng đã hỗ trợ cho gia đình nhân viên bảo vệ tại TTYT huyện Quế Sơn 5 triệu đồng, công đoàn  ngành  y tế Quảng Nam với hợp với lãnh đạo TTYT huyện đến chia buồn, động viên gia đình, trấn an tinh thần cán bộ, nhân viên y tế yên tâm công tác.

de-nghi-cong-an-quang-nam-xu-ly-nghiem-doi-tuong-dam-chet-bao-ve-benh-vien-1

Đối tượng Thuận (áo sọc, mặc quần jean) bị bắt giữ sau khi gây án- Ảnh: Người dân cung cấp

Trước đó, như Suckhoedoisong.vn đã đưa tin, khoảng 20h30 ngày 7/9, khi đang chăm con ốm tại Trung tâm y tế huyện Quế Sơn, giữa Thuận và vợ xảy ra mâu thuẫn. Thấy Thuận đánh vợ, nhân viên bảo vệ của Trung tâm   là ông Trần Phước  Hùng (sinh năm 1957, trú tại thị trấn Đông Phú) can ngăn thì bị Thuận dùng dao đâm vào vùng sườn.

Ông Hùng được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đà Nẵng  nhưng không qua khỏi do vết thương quá nặng. Vụ việc  đã khiến nhiều nhân viên y tế tại các bệnh viện hoang mang, lo sợ.

Nguồn tin: suckhoedoisong.vn