Đi khám họng bất ngờ phát hiện khối u tử cung khổng lồ nặng 3kg.

Thứ sáu - 02/08/2019 21:50
48 tuổi là 48 năm nữ BN (Phú Thọ) không đến bệnh viện khám bệnh bao giờ bởi luôn cảm thấy khoẻ mạnh.
Đi khám họng bất ngờ phát hiện khối u tử cung khổng lồ nặng 3kg.

Ngày 25/7/2019, cô đến bệnh viện đa khoa Hùng Vương khám khi thấy đau họng, ho, đau đầu.
Các Bác sỹ đã tư vấn thực hiện một số cận lâm sàng cần thiết để đánh giá sức khỏe tổng quát.

Kết quả khiến BN vô cùng "sốc".
1 khối u xơ tử cung kích thước cực lớn, khoảng 16x18 cm chiếm toàn bộ tử cung. Khối u có trọng lượng 3kg được các Bác sỹ khoa Phụ Sản và khoa Ung Bướu kết hợp thực hiện phẫu thuật ngay sau đó.

Các bác sỹ thực hiện phẫu thuật cho bệnh nhân.
Khối u có kích thước lớn nặng 3kg

"Thật sự rất sốc khi nghe bác sỹ tư vấn kết quả vì cô không có biểu hiện khác thường nào và cứ nghĩ chỉ béo bụng bình thường" BN cho biết.

Hiện tại BN đang được tiếp tục điều trị tại khoa Phụ Sản.
Bác sỹ trực tiếp phẫu thuật và điều trị cho biết: Khối u xơ của bệnh nhân lành tính nên thường sẽ có rất ít biểu hiện điển hình, bệnh nhân dễ dàng bỏ qua và chủ quan không đi khám sức khỏe thường xuyên. Vì vậy phụ nữ nên khám sức khỏe sinh sản định kỳ 6 tháng một lần, đặc biệt chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh sản và tiền mãn kinh để kịp thời phát hiện những bất thường và điều trị sớm.