Đừng vì COVID-19 mà không đến viện khám bệnh

Thứ ba - 25/02/2020 22:02
Nhiều người bị bệnh nhưng không đến bệnh viện khám vì lo sợ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19.
Đừng vì COVID-19 mà không đến viện khám bệnh

Ví dụ như trường hợp bé Lê Ngọc Nhã U, 24 tháng tuổi trong bài viết: https://benhvienhungvuong.vn/Tin-tuc/so-covid-19-khong-dua-con-di-kham-benh-tro-nang-5779.html

Bác sỹ Nguyễn Văn Hải - Trưởng khoa Khám bệnh Bệnh viện đa khoa Hùng Vương khuyến cáo: " Không đến viện khám và điều trị kịp thời bệnh nhân sẽ bị bỏ qua triệu chứng bệnh nguy hiểm, khiến bệnh tiến triển nặng và có rất nhiều bệnh cũng nguy hiểm đến tính mạng con người không kém COVID-19 ".

⚡️Đặc biệt, Bộ Y tế và các cơ sở y tế trong cả nước, Bệnh viện đa khoa Hùng Vương đã và đang thực hiện rất tốt cho việc phòng ngừa bệnh Covid-19. Mọi hoạt động khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế diễn ra bình thường với sự siết chặt tầm soát và sàng lọc các trường hợp có nguy cơ nhiễm bệnh. Những trường hợp nghi ngờ đều được cách ly nghiêm ngặt theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

Ngoài ra, thời điểm hiện tại chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm mới Covid-19 từ môi trường bệnh viện. Điều đó chứng tỏ các quy trình được thực hiện rất hiệu quả.

Chính vì vậy, người dân có thể hoàn toàn yên tâm và kịp thời đến bệnh viện khi có triệu chứng bất thường của cơ thể để được điều trị và tư vấn từ bác sỹ.

Hình ảnh công tác phòng, chống COVID-19 nghiêm ngặt tại Bệnh viện đa khoa Hùng Vương.

DSC 1278
Bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đến khám đều được cấp một khẩu trang y tế.
CSC 1279
Hệ thống hơn 400 điểm sát khuẩn tay nhanh trước các phòng bệnh, hành lang, phòng khám.

DSC 1268
Khu vực cách ly đặc biệt nếu có trường hợp nghi nhiễm COVID-19 sẽ được theo dõi tại đây.

Bệnh viện đa khoa Hùng Vương hiện tại chưa tiếp nhận, khám và điều trị cho bệnh nhân nào nhiễm COVID-19.

Tags: lo sợ