Những lưu ý trước khi đi khám bệnh.

Thứ ba - 02/07/2019 03:40
Tìm hiểu trước những điều cần lưu ý trước khi đi khám bệnh giúp quý khách có thể chủ động hơn và có một cuộc khám thuận lợi. Dưới đây là một số lời khuyên từ các bác sỹ Bệnh viện đa khoa Hùng Vương gửi đến quý khách hàng.
Những lưu ý trước khi đi khám bệnh.

Kiến thức:

• Bạn nên tìm hiểu trước về bệnh viện bạn định đến khám như: giờ mở cửa, các chuyên khoa bạn muốn khám, khoảng chi phí khám bệnh, những giấy tờ tùy thân cần mang theo, quy trình khám bệnh,…
  • Mang theo sổ theo dõi sức khỏe, toàn bộ kết quả, đơn thuốc của lần khám trước (nếu có).
  • Chuẩn bị những câu hỏi cần thiết để hỏi bác sỹ khi đến khám, bạn có thể ghi ra giấy để không bị quên.
  • Cung cấp đầy đủ những triệu chứng, tiền sử bệnh của bản thân, tiền sử bệnh của gia đình, đã tiêm phòng những vắc xin gì để bác sỹ có thể tư vấn chính xác tình trạng sức khỏe của bạn.

Trang phục:

• Bạn nên mặc quần áo rộng, thoáng mát, chất liệu thấm mồ hôi như cotton.
  • Nên mặc quần – áo hoặc váy – áo rời, không nên mặc áo chui vì có thể gây bất tiện cho quá trình khám bệnh.

Thời gian:

• Với thời tiết nắng nóng bạn nên đi khám vào buổi sáng sớm.
  • Nếu thực hiện nội soi dạ dày bạn cần nhịn ăn sáng để có kết quả chính xác nhất.
  • Bạn nên đặt lịch khám trước qua tổng đài hoặc nhân viên chăm sóc khách hàng của bệnh viện để rút ngắn thời gian chờ đợi khi đi khám.
Sau khi được bác sỹ khám bệnh và kê đơn, bạn cần tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sỹ: Uống thuốc đầy đủ, đúng lịch, không tự ý ngừng thuốc, bỏ thuốc, tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ. Nếu có biểu hiện bất thường trong quá trình điều trị cần thông báo ngay cho bác sĩ để có biện pháp điều chỉnh thích hợp.

Khi đi khám tại Bệnh viện đa khoa Hùng Vương bạn cần chuẩn bị:

• Thẻ BHYT và CMTND hoặc giấy tờ tùy thân có ảnh khác như bằng lái xe, thẻ sinh viên, thẻ học sinh.
  • Gọi ngay tổng đài 18009415 để đặt lịch khám trước và được tư vấn cụ thể về quy trình khám bệnh.
  • Chuẩn bị tinh thần thoải mái để có buổi khám bệnh hiệu quả.

Nguồn tin: benhvienhungvuowng.org