Tập huấn “An toàn truyền máu” tại BVĐK Hùng Vương

Thứ năm - 12/11/2015 11:16
chiều ngày 12/11/2015 viện Huyết Học – Truyền Máu TW đã cùng BVĐK Hùng Vương phối hợp tổ chức chương trình “Tập huấn nâng cao kiến thức về đảm bảo An toàn truyền máu và sử dụng máu trong lâm sàng” tại BVĐK Hùng Vương.
Với mục tiêu cập nhật nâng cao kiến thức và hiệu quả về đảm bảo an toàn truyền máu và sử dụng máu lâm sàng cho các cán bộ của BVĐK Hùng Vương, chiều ngày 12/11/2015 viện Huyết Học – Truyền Máu TW đã cùng BVĐK Hùng Vương phối hợp tổ chức chương trình “Tập huấn nâng cao kiến thức về đảm bảo An toàn truyền máu và sử dụng máu trong lâm sàng” cho các bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên của bệnh viện. Đến dự, chỉ đạo và trực tiếp truyền đạt các kỹ năng chuyên môn có PGS.TS Bùi Thị Mai An – Trưởng khoa Huyết thanh học nhóm máu, CN Trần Thị Bích Ngọc – Trung tâm đào tạo và chỉ đạo tuyến – Bệnh viện Huyết học – Truyền máu Trung ương. Học viên tham gia lớp tập huấn là toàn thể bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng, nữ hộ sinh, kỹ thuật viên của Bệnh viện.
Tap huan truyen mau 1

PGS.TS Bùi Thị Mai An đã truyền đạt những nội dung mới trong Thông tư 26/2013/TT-BYT về việc  hướng dẫn hoạt động truyền máu, chỉ định sử dụng máu và các chế phẩm máu trong lâm sàng, các phản ứng truyền máu và cách xử trí; nhấn mạnh các điểm cần lưu ý đặc biệt khi chỉ định sử dụng máu và các chế phẩm máu trong lâm sàng.
Tap huan truyen mau 3

Toàn thể cán bộ tham gia buổi tập huấn đều tích cực, hăng hái học tập, tiếp thu kiến thức lý thuyết, thực hành nghiêm túc, trao đổi thảo luận các tình huống lâm sàng

Tap huan truyen mau 2

Tap huan truyen mau 4

Tap huan truyen mau 5

Với nội dung Hướng dẫn hoạt động truyền máu; Chỉ định sử dụng máu và  các chế phẩm máu trong lâm sàng; Các phản ứng truyền máu và cách xử trí lâm sàng, các Y bác sĩ BVĐK Hùng Vương đã hiểu được tầm quan trọng của việc thực hiện an toàn truyền máu; được nâng cao kiến thức cơ bản cho nhân viên y tế về thực hành chăm sóc an toàn đối với người bệnh đảm bảo an toàn cho quá trình truyền máu; Thực hiện đúng các quy định và quy trình chuyên môn kỹ thuật trong công tác truyền và sử dụng máu cùng chế phẩm của máu trong lâm sàng. góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Tác giả bài viết: Minh Tuyên