Tập huấn phòng cháy chữa cháy, cứu hộ cứu nạn tại Bệnh viện đa khoa Hùng Vương

Thứ hai - 28/12/2020 19:38
Để thực hiện tốt công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) và nâng cao nhận thức vai trò, trách nhiệm về công tác PCCC cho cán bộ nhân viên bệnh viện, Bệnh viện đa khoa Hùng Vương đã phối hợp với Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy – Công an tỉnh Phú Thọ tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và thực hiện diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại bệnh viện.
Tập huấn phòng cháy chữa cháy, cứu hộ cứu nạn tại Bệnh viện đa khoa Hùng Vương

Tham gia buổi tập huấn có các thành viên Hội đồng quản trị, ban giám đốc bệnh viện cùng hơn 100 cán bộ nhân viên Bệnh viện đa khoa Hùng Vương.
Trực tiếp giảng dạy tại buổi tập huấn có đồng chí Đại úy Trần Duy cùng các đồng chí công tác tại phòng cảnh sát PCCC – Công an tỉnh Phú Thọ đã hướng dẫn cụ thể các kiến thức cơ bản về PCCC.
Buổi tập huấn PCCC và cứu nạn, cứu hộ gòm có ba phần:
Phần 1: Tập huấn về lý thuyết.
Nhằm truyền đạt những kiến thức cơ bản về PCCC, các nguyên nhân gây ra cháy nổ, một số tình huống và biện pháp PCCC, kỹ năng thoát hiểm….

Phần 2: Thực hành với các phương tiện chữa cháy tại chỗ.
Cách sử dụng các phượng tiện PCCC để dập tắt đám cháy và xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

Từ nhân viên y tế đến hộ lý, nhân viên hành chính đều tham gia tập huấn