Thanh toán viện phí không dùng tiền mặt tại Bệnh viện đa khoa Hùng Vương

Thứ tư - 08/01/2020 03:56
Bệnh nhân chỉ cần quét mã QR hoặc quẹt thẻ qua máy POS để thanh toán viện phí.
Thanh toán viện phí không dùng tiền mặt tại Bệnh viện đa khoa Hùng Vương
Áp dụng những tiến bộ công nghệ tiên tiến tại Việt Nam cũng như trên thế giới, ngành Y tế triển khai dịch vụ thanh toán điện tử thông qua các hình thức chi trả không dùng tiền mặt như chuyển khoản, thẻ tín dụng, thẻ nội địa, ví điện tử, ứng dụng mobile banking... đã được chứng thực và được sự bảo đảm của các ngân hàng.
Bệnh viện đa khoa Hùng Vương phối hợp với 13 ngân hàng thực hiện thanh toán viện phí (ngoại trú và nội trú) bằng Mobile Banking (QR Code) hoặc quẹt thẻ qua máy POS.
Bệnh nhân tới thăm khám và chữa bệnh chỉ cần mở ứng dụng của các ngân hàng liên kết với bệnh viện trên điện thoại di động của mình rồi quét mã QR trên phiếu viện phí. Tiền viện phí được trừ thẳng vào tài khoản ngân hàng của người bệnh.

Lợi ích của dịch vụ:
 - Chỉ cần thao tác đơn giản, người bệnh đã có thể thanh toán viện phí nhanh chóng
 - Giảm thời gian chờ đợi, đơn giản hóa thủ tục
 - Không phải mang theo tiền mặt
 - Đồng thời tiết kiệm chi phí, nhân lực, giúp Bệnh viện quản trị hiệu quả.

Trước đó, Bệnh viện đa khoa Hùng Vương đã áp dụng phương pháp thanh toán viện phí bằng cách quét thẻ ngân hàng qua máy POS tiện lợi.
Tại tất cả các phòng khám, phòng thanh toán các khoa đều có nhân viên hỗ trợ và hướng dẫn bệnh nhân thanh toán nhanh chóng.

Tags: thanh toán