Truyền thông sức khỏe sinh sản hưởng ứng ngày sức khỏe thế giới.

Chủ nhật - 07/04/2019 03:45
Truyền thông sức khỏe sinh sản cho gần 200 cán bộ giáo viên THCS trên địa bàn huyện Đoan Hùng hưởng ứng ngày Sức khỏe thế giới.
Truyền thông sức khỏe sinh sản hưởng ứng ngày sức khỏe thế giới.
Sáng 07/4/2019, Bệnh viện đa khoa Hùng Vương đã tổ chức thành công buổi truyền thông sức khỏe sinh sản cho cán bộ giáo viên các trường THCS trên địa bàn huyện Đoan Hùng.
Tới tham dự buổi truyền thông có sự tham gia của Ông Trần Liên Việt - PTGĐ Bệnh viện đa khoa Hùng Vương, bà Lê Thị Thủy - Phó trưởng phòng Giáo dục Huyện Đoan Hùng và gần 200 nữ giáo viên đến từ các trường THCS trên địa bàn huyện Đoan Hùng.
Trực tiếp Bác sỹ Tạ Anh Kiên - Trưởng khoa Phụ Sản Bệnh viện đa khoa Hùng Vương đã chia sẻ những kiến thức hữu ích liên quan đến căn bệnh ung thư cổ tử cung.

Theo tổ chức y tế thế giới WHO: Mỗi năm có khoảng 18 triệu ca ung thư mắc mới, Châu Á ước tính chiếm một nửa ca mắc mới. Việt Nam đứng thứ 99/185 quốc gia và vùng lãnh thổ về tỷ lệ mắc và tử vong do ung thư và điều đặc biệt là có xu hướng trẻ hóa. Ung thư CTC đứng hàng thứ 2 trong các bệnh lý ung thư phụ khoa mà phụ nữ Việt Nam mắc phải. Với những tiến bộ của y học hiện đại bệnh này chữa khỏi 100% nếu được phát hiện sớm.
Vậy: điều cần thiết là “phát hiện sớm”.
Bác sỹ cũng chia sẻ nguyên nhân dẫn đến ung thư cổ tử cung và biện pháp phòng ngừa căn bệnh nguy hiểm này.
Tại buổi truyền thông các cán bộ giáo viên có thời gian cập nhật kiến thức để bảo vệ sức khỏe sinh sản và tham gia những trò chơi thư giãn từ ban tổ chức.
Bác sỹ Tạ Anh Kiên đã giải đáp những thắc mắc về vấn đề bảo vệ sức khỏe cho các cô giáo ngay tại buổi chia sẻ.
Truyền thông sức khỏe sinh sản là hoạt động thường xuyên của Bệnh viện đa khoa Hùng Vương và đã được tổ chức rất thành công trong năm 2018 với các buổi chia sẻ cùng các chị em công nhân đến từ các công ty, xí nghiệp trên địa bàn.
Một số hình ảnh của buổi truyền thông.

DSC 0118
Bà lê Thị Thủy - Phó trưởng phòng giáo dục huyện Đoan Hùng đến tham dự buổi truyền thông.

DSC 0127
Bác sỹ Tạ Anh Kiên - Trưởng khoa Phụ Sản Bệnh viện đa khoa Hùng Vương.

DSC 0131
Gần 200 nữ cán bộ, giáo viên các trường THCS trên địa bàn huyện Đoan Hùng tham gia buổi truyền thông.

DSC 0142
Các cô giáo khảo sát tại buổi truyền thông

DSC 0138

DSC 0150